Ý nghĩa Tranh Trống Đồng Việt Nam

Tranh Trống Đồng là vật phẩm hội tụ những tinh hoa văn hóa từ ngàn đời nay.  Là một khí cụ đại diện cho văn hóa dân tộc Việt Nam, trống đồng luôn mang ý nghĩa linh thiêng trong tâm trí mỗi người Việt. Việc mô phỏng lại mặt trống đồng cũng chính vì lẽ đó, muốn văn hóa ông cha được truyền đến ngàn đời và hiện hữu trong mọi gia đình hậu thế.

Ý nghĩa biểu tượng trên Tranh Trống Đồng

Tâm trống và vòng tròn đồng tâm, đây là vòng tròn vữ mặt trời trong cùng và xung quanh là những cách điệu nghệ thuật về đời sống sinh hoạt của người dân. Đây được xem là nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt trong đó mặt trời là sự sống, đại diện cho đấng tối cao và cuộc sống con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn.

tranh dong ma vang

Mẫu tranh trống đồng Tôn Quý chế tác độc quyền

Vòng tròn thứ hai nói lên cội nguồn dân tộc, thông qua những con số 10 con nai và 8 con chim chỉ nói lên người họ Hùng ở Phương Đông, khẳng định một điều của lịch sử là người Việt có tổ tiên con Rồng cháu Tiên.

18 cặp chim ở vòng tròn thứ 3, cứ một cặp chim lớn thì có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

Cách treo tranh trống đồng:

Tranh trống đồng ngày nay có ý nghĩa phong thủy rất to lớn, nhất là khi treo trong phòng làm việc, phòng khách, đại sảnh công ty, nhà hàng, khách sạn. Các họa tiết trên mặt trống được làm bằng kim loại có sinh khí tốt. Hình ảnh mặt trời ở giữa mặt trống có thể chiếu sáng và đẩy những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc trong trong làm việc.

Để phát huy được tốt nhất phong thủy, nên treo tranh trống đồng trước lối cửa ra vào, nơi hướng nhiều ánh sáng nhất giúp mang lại nhiều vận may, tài lộc.

tranh trong dong ma vang

Đặc biệt, tranh trống đồng cực kỳ thích hợp treo tại đại sảnh nhà hàng, khách sạn hạng sang, giúp tạo nên dấu ấn đặc biệt với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời thể hiện được nét văn hóa dân tộc chỉ có ở Việt Nam.

____________________________

IXADO– Tranh Đồng Phong Thủy Hạng Sang Duy Nhất Tại Việt Nam

  • Hotline: 094.225.6686
  • Showroom: GOBY 99 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686