Tranh Mã đáo thành công là một trong những món quà ý nghĩa, tranh thường được chọn làm tranh treo tường trong nhà, cơ quan hay phòng làm việc, nơi kinh doanh. Hay tranh này cũng được chọn làm món quà mừng, tặng anh em, bạn bè, người thân, cấp trên,… nhân dịp khai trương cửa hàng, mua quà để biếu cấp trên nhân dịp tết hay ngày lễ trong năm, quà tặng đối tác kinh doanh, quà tặng dùng trong các sự kiện,… Vậy tại sao mọi người lại chọn tranh Mã đáo thành công làm món quà tặng, biếu? Ý nghĩa tranh mã đáo thành công là gì? Các bạn hãy cùng IXADO tìm hiểu nhé.

Về hình ảnh con ngựa trong ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Theo tiếng Hán, mã có nghĩa là ngựa và ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 con giáp của Việt Nam. Từ thời xưa, ngựa đã được dùng làm phương tiện đi lại của người dân, là con vật thân quen với mỗi người, giúp họ trong việc nông, việc vận chuyển hàng hóa,… Ngựa như là con vật có linh tính, nó trung thành với người chủ của mình. Ngựa còn là hình ảnh đặc trưng cho sự bền bỉ, sự lâu dài, sự kiên nhẫn, sự may mắn mang lại tài lộc. Mỗi người chúng ta nếu có những đức tính giống như ngựa đó là cần cù, kiên nhẫn, bền bỉ trong suốt quãng đời của mình thì chắc chắc may mắn sẽ đến với bạn cùng với đó là tài lộc. Trong kinh doanh, ngựa còn mang ý nghĩa đem lại nhiều tài lộc, sự phát đạt, sự phát triển trong sự nghiệp của bạn, sự nhanh nhạy cũng như quyết đoán trong các quyết định kinh doanh làm cho các dự định của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành, hoàn thành vượt dự kiến và bạn sẽ đạt được kết quả cao, mang lại lợi nhuận nhiều hơn. Trong tranh mã đáo thì thường chỉ có con ngựa đầu đàn hay ngựa ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5 quay đầu lại như để cổ vũ, khuyến khích những con ngựa còn lại chạy nhanh hơn và không có con ngựa cuối cùng nào quay đầu lại bởi nếu quay đầu lại thì có nghĩa là một phần tiền tài của bạn đã bị thất lạc hay bị mất đi.

Về mã đáo trong ý nghĩa tranh mã đáo thành công: Đáo có nghĩa là quay về, trở về. Mã đáo có nghĩa là may mắn quay về với bạn, may mắn trở về, đi về với bạn.

Trong mỗi một bức tranh này đều có 8 con ngựa. Chắc hẳn các bạn ai cũng biết số 8 mang ý nghĩa gì, đặc biệt là trong việc chọn sim cho mình. Số 8 chúng ta hay đọc là phát, phát ở đây có thể là phát tài, phát lộc, phát đạt. Tranh mã đáo có hình ảnh 8 con ngựa đã làm cho ý nghĩa tranh mã đáo thành công trở nên sâu sắc, mới mẻ, cũng như phù hợp với những gì bạn mong muốn với ý nghĩa của bức tranh.

Tranh ngựa phi nước đại mang ý nghĩa tranh mã đáo thành công như thế nào?

Tranh ngựa phi nước đại hay còn gọi là bát mã phi nước đại, là bức tranh mô tả những con ngựa đang chạy, đang phi trên biển lớn, tạo cảm giác sống động cho bạn ngay khi bạn nhìn vào bức tranh. Nước có tác dụng cản lực rất tốt, các bạn cũng biết các cơn bão, các đợt sóng trên biển hay điển hình là sóng thần có sức càn quét, phá hủy rất lớn nên khi ngựa phi trên nước nó phải dùng sức mạnh và ý chí kiên cường để vượt qua vùng nước nguy hiểm. Chính vì vậy ý nghĩa tranh mã đáo thành công ở đây là bạn phải có một ý chí vững chãi, nghị lực vươn lên trước những khó khăn thử thách một cách phi thường thì may mắn và thành công sẽ đến với bạn. Bức tranh ngựa phi nước đại thích hợp để treo trong nhà có người đi công tác, đi xa hay tặng cho những người đi xa để mong chuyến đi thuận lợi, tốt đẹp và thành công. Đặc biệt là trong kinh doanh, bức tranh mang lại tài lộc cho người sở hưu và sử dụng.

tranh dong ma dao thanh cong 2 scaled
tranh đồng mã đáo thành công

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ mang ý nghĩa tranh mã đáo thành công như thế nào?

Khi nói đến đồng cỏ là ta nghĩ đến thiên nhiên, vậy nên tranh ngựa phi trên đồng cỏ cũng được coi là một bức tranh phong thủy. Trong tranh có ngựa, cỏ và nước, đây là sự kết hợp hài hòa của Thủy – Mộc – Thổ. Vậy nên bức tranh này có ý nghĩa tranh mã đáo thành công là công việc làm ăn của bạn sẽ gặp thuận lợi, có đủ các yếu tố làm nên thành công của bạn đó là thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

Với bức tranh này thì người mua thường lưu ý chọn các bức tranh có thời gian sử dụng lâu như tranh làm từ chất liệu đồng, tranh đồng mỹ nghệ, tranh mạ vàng,… để may mắn và tài lộc luôn đến với bạn. Nếu bạn đã thành công thì bạn cũng không nên tặng lại bức tranh mã đáo lại cho ai bởi như thế là bạn đã mang may mắn và tài lộc của mình chuyển sang cho người khác.

Cách treo tranh hợp lý để phù hợp với ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Khi bạn đã chọn cho mình được một bức tranh mã đáo thì bạn cũng nên lưu ý đến việc chọn hướng treo và cách treo để phù hợp với ý nghĩa tranh mã đáo thành công. Theo quan niệm từ xưa, thì ngựa thuộc thủy nên treo tranh ở hướng Nam của ngôi nhà là hợp lý và ngựa như thế sẽ chạy vào hướng trong tranh cũng như mang tài lộc đến cho bạn. Nếu bạn treo ở hướng khác thì có thể là đàn ngựa sẽ chạy ra ngoài mang theo tài lộc và may mắn của gia đình bạn đi theo. Bạn nên tránh điều này.

Hãy gọi đến IXADO theo số 094.225.6686 để được tư vấn và mua hàng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686