Tranh anh hùng tương ngộ là bức tranh có hình ảnh của một con hổ và một con đại bàng, hổ đang đứng ở dưới đất và nhìn lên phía đại bàng đang bay, đại bàng đang bay trên bầu trời cũng nhìn xuống chỗ mà hổ đang đứng. Vậy ý nghĩa tranh anh hùng tương ngộ là gì?

Ta có thể thấy ngay là trong tranh có 2 con vật đó là hổ và đại bàng, là 2 con vật có quyền uy ở dưới đất và trên trời. Hổ được coi là chúa tể của muôn loài, là chúa tể của rừng xanh, các loài vật khác ở dưới đất đều phải nể sợ hổ, hổ là con vật có quyền uy và là bá chủ trên mặt đất. Hổ dùng sức mạnh cũng như sự nhanh nhẹn, uyển chuyển của mình để lãnh đạo những con vật khác, khả năng săn mồi của hổ cũng không kém những loài vật khác mà thậm chí còn hơn. Vậy nên, Hổ ngoài tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền mà nó còn tượng trưng cho sự phồn vinh, ấm no cho gia đình.

Trong khi đó, Đại Bàng là một loài chim và chủ yếu bay lượn trên trời với đôi cánh không biết mệt mỏi của mình. Nó cũng tượng trưng cho sức mạnh của bầu trời. Đại bàng có đôi mắt mà hiếm loài nào có được, nó có khả năng nhìn xa và tiêu diệt con mồi một cách chính xác cũng như lãnh đạo, bảo vệ những con chim khác trong lãnh thổ của mình.

Chính bởi khả năng của mỗi con vật mà Hổ và Đại Bàng được dùng làm biểu tượng của sự quyền uy, sự tiến bộ trong học hành cũng như sự thăng tiến, thành công trong kinh doanh của bạn với đầu óc nhạy bén bạn sẽ khéo léo đưa công việc học hành cũng như kinh doanh được tiến xa hơn. Và đây chính là ý nghĩa tranh anh hùng tương ngộ.

tranh anh hung tuong ngo

tranh dong anh hung tuong ngo 590813d5a90e3

Tranh đồng anh hùng tương ngộ

Xem thêm chi tiết: Tranh đồng anh hùng tương ngộ

Với bức tranh này, bạn có thể dùng làm tranh treo tường trong nhà, phòng làm việc hay là món quà để bạn giành tặng cho đối tác của bạn, khách hàng lâu năm hay khách hàng lớn, hay bạn cũng có thể giành tặng món quà này cho người tri âm tri kỉ của bạn. Bởi như thế là bạn đã mang theo ý nghĩa tranh anh hùng tương ngộ để tặng cho họ.

Bạn cũng nên lưu ý về mệnh của mình khi chọn tranh này bởi bức tranh này đại diện cho hành Kim trong ngũ hành nên phù hợp với những người mệnh Thủy hoặc Kim. Khi kết hợp tranh với người mang mệnh này thì sẽ đem lại sự giàu có, ấm no và tài lộc cho bạn.

Khi treo tranh đồng mỹ nghệ này tại phòng khách thì bạn nên treo bức tranh hướng ra ngoài cửa để thể hiện được khí phách hiên ngang cũng như tính cách của bạn giống như hổ và đại bàng.

Hãy gọi điện đến IXADO theo số 094.225.6686 để biết thêm thông tin chi tiết và đặt mua hàng.

Xem thêm: ý nghĩa tranh mã đáo thành côngý nghĩa tranh bát hạc quy viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *