Tranh hoa mẫu đơn là một trong những mẫu tranh phong thủy phòng khách rất được ưa chuộng. Bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như phong thủy của tranh hoa mẫu đơn.

Ý nghĩa phong thủy tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là là chúa của các loài hoa. Dưới thời phong kiến, mẫu đơn được coi là “quốc sắc thiên hương”. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái cùng với mùi hương và sức hấp dẫn nồng nàn.

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Cung vua chúa thường theo tranh hoa mẫu đơn để thể hiện sự quyền quý, xa hoa của chốn cung điện.

tranh dong ma vang hoa mau don 24k scaled
tranh đồng mạ vàng hoa mẫu đơn 24k

Ngày nay, những mẫu tranh hoa mẫu đơn mạ vàng được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi sản phẩm chế tác trên chất liệu đồng mạ vàng bởi các nghệ nhân làng nghề Đồng Xâm – nơi chế tác tranh đồng mỹ nghệ đẹp nhất.

Có hai loại tranh mẫu đơn được ưa chuộng là tranh hoa mẫu đơn 8 bông và tranh hoa mẫu đơn 9 bông.

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông

Theo phong thủy, số 8 là con số đại diện cho sự thành công và thịnh vượng. Theo quan niệm Trung Quốc ( 8 – “bát” đọc lái đi là “phát” ). Còn ở phương Tây, số 8 là con số của tính hiệu quả, quyền lực, sức mạnh và tôn kính.

Tranh đồng mạ vàng Hoa mẫu đơn 8 bông treo lên tường nơi phòng khách sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thăng tiến trong công việc, mang lại cuộc sống giàu sang phú quốc.

Bức hoa mẫu đơn 8 bông rất thích hợp treo phòng khách. Mang lại giàu sang, phú quý, làm ăn phát đạt, thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, tác phẩm này rất thích hợp làm quà tặng cho bạn bè, người thân với ý nghĩa cầu mong sự phát triển, thành danh trong sự nghiệp

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông

Theo cách đọc của người Trung Quốc số 9 nghĩa là “cửu”, đồng âm với sự trường thọ và may mắn. Người Việt Nam quan niệm số 9 biểu tượng cho sự an lành, may mắn, mọi thứ đều thuận lợi và hạnh phúc.  Nhiều người cũng cho rằng, số 9 đại diện cho sự tròn đầy, viên mãn.

Bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông đại diện cho tình yêu và hạnh phúc với ý nghĩa của trường thọ, trường tồn, hạnh phúc viên mãn. Tác phẩm này rất thích hợp tặng cha mẹ, những người có công ơn sinh thành cho chúng ta với ước muốn cha mẹ mãi trường thọ, vui vầy bên con cháu.

Tranh hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Để phát huy được tốt sức mạnh phong thủy của mỗi bức tranh, chúng ta cần treo tranh đúng tuổi và đúng vị trí.

Bức hoa mẫu đơn rất thích hợp với người tuổi Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu. Những người tuổi này treo bức hoa mẫu đơn cực giàu sang, cực phú quý.

Cách treo tranh hoa mẫu đơn

Theo Ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa.Vì vậy, cần treo tranh hoa mẫu đơn ở các hướng tương sinh với hành Hỏa như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên treo ở các hướng tương khắc, tương sát như: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam. Các phương vị còn lại ở mức bình thường.

Hy vọng, với bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu sâu được ý nghĩa phong thủy tranh hoa mẫu đơn.

Quý khách có nhu cầu chế tác xin vui lòng liên hệ hotline: 094.225.6686 để được tư vấn thêm về tranh đồng mỹ nghệ và yêu cầu chế tác theo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686