Tranh tứ quý nên treo ở đâu là hợp lý, tạo cảm giác đẹp và thoải mái cho ngôi nhà bạn

Khi bạn đã chọn cho mình được một bức tranh tứ quý mà bạn ưng ý thì có một vấn đề mà đa phần mọi người đều khá quan tâm đó là tranh tứ quý nên treo ở đâu là hợp lý, đồng thời tạo cảm giác đẹp và thoải mái cho ngôi nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách treo tranh treo tường tứ quý hợp lý nhé.

Tranh tu quy tung cuc truc mai

Về phong thủy thì tranh tứ quý nên treo ở đâu là hợp lý, tạo cảm giác đẹp và thoải mái cho ngôi nhà bạn?

1. Về kích thước bức tranh

 Vị trí được cho là thích hợp và được nhiều người lựa chọn khi treo tranh đó là kích thước của bức tranh sẽ chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường, với việc bên dưới sàn nhà có đặt ghế sofa, các đồ nội thất hay tivi,…

2. Về chiều cao thích hợp để treo tranh

Chiều cao lý tưởng để treo tranh là tranh được treo cách các đồ đặt bên dưới khoảng 12 đến 22 cm. Điều này sẽ tạo ra tính cân đối cho căn phòng của bạn, bởi nếu treo quá cao thì sẽ tạo ra cảm giác rời rạc, tách rời của các đồ vật bên dưới với bức tranh. Ngược lại, nếu quá gần sẽ tạo cảm giác chật chội trong căn phòng.

3. Về chọn vị trí treo tranh phù hợp với tầm mắt của bạn

Thông thường, tầm mắt của chúng ta được xác định bằng chiều cao trong khoảng 1,4 đến 1,5 m tính từ sàn nhà và chiều cao này được cho là thích hợp để treo các bức tranh lớn. Khi bạn treo tranh phù hợp với tầm mắt của bạn thì bạn có thể ngồi ở ghế sofa và ngắm nhìn bức tranh 1 cách thoải mái.

4. Treo tranh phù hợp với vật dụng trong nhà

Chắc hẳn trong nhà của bạn sẽ có các đồ dùng nội thất như bàn trang điểm, giá sách, bàn tiếp khách,… Với các đồ này nếu có kích thước lớn thì bạn nên chọn các bức tranh lớn, nếu nhỏ thì chọn tranh nhỏ để treo, bởi như thế sẽ tạo ra sự hài hòa cho căn phòng cũng như ngôi nhà của bạn. Đây cũng là một cách giúp bạn chọn kích thước tranh treo tường phù hợp.

5. Vị trí treo tranh hợp với ngũ hành

Trước hết, để treo tranh hợp với ngũ hành thì bạn cần hiểu được bức tranh có nội dung gì và sẽ tạo ra ý nghĩ cũng như hiệu ứng tâm lý. Sau đó là ngũ hành phù hợp với nội dung của bức tranh này. Chẳng hạn như phía Bắc thuộc thủy thì nên treo các bức tranh với ngũ hành thuộc kim hoặc thủy như tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang hay tranh vẽ phật,… Ở phía nam thuộc hỏa thì bạn nên treo các bức tranh mang nội dung về mộc hoặc hỏa như tranh thư pháp, tranh về cây cối, tranh về ngựa,…

Tranh tu quy tung cuc truc mai 1 1

Theo cách phân chia như trên thì tranh tứ quý vẽ hình cây đại diện cho 4 mùa nên treo ở phía nam của ngôi nhà là thích hợp hơn cả.

Hãy gọi điện đến IXADO theo số 094.225.6686 để biết thêm về các loại tranh đồng mỹ nghệ khác và đặt mua hàng bạn nhé.

Xem thêm: thứ tự tranh tứ quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686