Nghề chạm bạc, làm đồng ở Đồng Xâm đã có từ lâu và tồn tại trong mấy trăm năm nay. Làng nghề Đồng Xâm thuộc xã Hồng Thái và nằm ở phía Bắc của huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Tranh Đồng Xâm Thái Bình bắt đầu từ nghề hàn đồng, thùng chậu đồng, nhôm, làm dao kéo, sửa chữa khóa,… Sau một thời gian dài làm nghề này thì mới chuyển sang làm nghề chạm bạc, đúc đồng, làm tranh đồng mỹ nghệ và làm chuyên sâu về lĩnh vực này.

Tranh Dong Xam Thai Binh scaled

Nghề làm đồng cũng giống như các nghề thủ công mỹ nghệ khác đó là mang lại thu nhập cao cho những người thợ có tay nghề cao với kỹ thuật chạm khắc tranh tỉ mỉ, phức tạp và đặc biệt họ luôn giữ lại một chút mẹo làm nghề cho mình. Cũng chính vì thế mà tranh Đồng Xâm Thái Bình của làng nghề Đồng Xâm có sự khác biệt và đẹp hơn, nổi bật hơn so với các sản phẩm khác cùng loại.

Tranh Đồng Xâm Thái Bình có nội dung tranh độc đáo, tỉ mỉ từng đường nét mà rõ chủ đề bức tranh đang đề cập đến gì, nghệ thuật xử lý sáng – tối nhờ tìm hiểu và biết được các đặc tính như tính phản quang của kim loại làm tranh. Bạn có thể thấy ở các sản phẩm của làng Đồng Xâm có sự tinh tế, đường nét rõ ràng, sắc nét và đẹp với bố cục tranh hài hòa, cân đối. Các bức tranh Đồng Xâm Thái Bình cũng đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các khách hàng kỹ tính nên được nhiều người ưa chuộng chọn mua.

Tranh Đồng Xâm Thái Bình có nhiều loại để đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng như tranh để treo tường, tranh dùng để biếu tặng trong các dịp lễ tết, các dịp kỷ niệm, tranh mừng tân gia,…

Tranh Dong Xam Thai Binh 1

Một số mặt hàng tranh Đồng Xâm Thái Bình được nhiều người ưa chuộng và khá nổi tiếng như tranh Mã đáo thành công, tranh Thuận buồm xuôi gió, tranh Vinh quy bái tổ,… Về tranh chữ thì có tranh thư pháp chữ An, tranh chữ Phúc,… với chất liệu từ đồng, đồng đỏ, đồng mạ vàng và có đủ các kích cỡ.

Tranh Dong Xam Thai Binh 2

Hãy gọi IXADO theo số 094.225.6686 để xem thêm nhiều mẫu tranh Đồng Xâm Thái Bình và mua hàng bạn nhé.

Xem thêm: làng nghề đúc đồng, đền Đồng Xâm Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686