Tranh đông hồ cá chép hay còn gọi là tranh cá chép trông trăng (lý ngư vọng nguyệt) là bức tranh được nhiều người dân chọn mua nhất là vào dịp lễ, tết. Vậy nên việc chọn cho mình một bức tranh đông hồ cá chép đẹp làm tranh treo tường đã trở thành nhu cầu cần thiết của con người.

tranh ca chep

Về ý nghĩa cá chép trông chăng trong tranh đông hồ cá chép

Cá chép là loài nước ngọt khá phổ biến, được người dân nuôi nhiều trong ao, hồ. Theo truyền thuyết từ xưa truyền đến bây giờ thì cá chép được chọn làm biểu tượng cho ý chí vươn lên trong cuộc sống và là loài được ứng cử cho vị trí của Rồng – là loài có đẳng cấp cao nhất trong vũ trụ, là biểu tượng cho vua chúa thời xưa. Trong tranh đông hồ cá chép có hình tượng mặt trăng và bóng trăng soi đáy nước. Trên thực tế thì chỉ có bóng trăng soi mặt nước chứ không có bóng trăng soi đáy nước. Cho nên bóng trăng soi đáy nước ở đây là một hình tượng mang tính quy ước, nó là biểu tượng cho ảo ảnh của một giá trị đích thực. Hình ảnh mặt trăng tròn cho chúng ta thấy được phần nào ý nghĩa bức tranh, đó là sự viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực mà lại tìm những ảo ảnh của cuộc đời giống như bóng trăng soi đáy nước.

Tranh dong ca chep scaled

Như vậy ý nghĩa thật sự của bức tranh đông hồ cá chép là tìm về sự hoàn thiện, viên mãn của mỗi người chúng ta.

Khi chúng ta treo tranh đông hồ cá chép trong nhà cũng là cùng với mong ước mang lại điều tốt lành cho bạn và gia đình bạn, nó biểu tượng cho ý chí và nghị lực vươn lên không mệt mỏi, cho mong muốn con cháu học giỏi, thành đạt,…

Kích thước tranh đông hồ cá chép

Tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà cũng như nơi mà bạn chọn vị trí để treo tranh thì bức tranh mỹ nghệ cá chép sẽ có kích thước khác nhau để phù hợp với yêu cầu của bạn.

Hãy gọi cho IXADO theo số 094.225.6686 để biết thêm thông tin và đặt mua hàng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686