Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi của bạn hay sau một ngày học tập vất vả của con bạn. Vậy làm sao để chọn tranh và cách treo tranh trong phòng ngủ đẹp, phong cách cũng như hợp phong thủy như thế nào là đúng cách.

Treo tranh trong phong ngu scaled

Cách treo tranh trong phòng ngủ của trẻ em

Trước hết khi chọn tranh trang trí trong phòng con cái thì bạn nên tránh chọn các bức tranh có các con vật nhìn dữ tợn, tranh về chủ đề sông nước, đại dương, tranh về chủ đề tôn giáo.

Phòng ngủ của con cái bạn là nơi vừa để học bài, vừa để nghỉ ngơi, thư giãn cũng như tụ tập bạn bè nên thường các bức tranh được chọn đó là tranh có màu sắc tươi sáng, trẻ trung như tranh có màu hồng, xanh, cam,… hoa cỏ, cây cối, hay cung hoàng đạo,…

Bạn có thể chọn cách treo tranh trong phòng ngủ cố định ngay trên tường để tránh việc di chuyển bức tranh nhiều lần và treo cao để tránh con bạn nghịch mà làm rơi chúng. Hoặc bạn cũng có thể treo trên cao hay vừa phải và không cố định tranh để thuận lợi cho việc thay tranh mới khi tranh treo tường cũ đã hỏng.

Cách treo tranh trong phòng ngủ của người lớn, vợ chồng

Đối với phòng ngủ của vợ chồng thì bạn cũng nên tránh chọn các loại tranh về tôn giáo, tranh vẽ đơn lẻ để tránh sự đơn độc một mình, với những cặp vợ chồng đã có con thì nên tránh treo ảnh trẻ con trong phòng ngủ,…

Bạn nên chọn các bức tranh mỹ nghệ có cặp đôi nhằm tạo sự gắn kết giữa hai vợ chồng, hay tranh đồng cỏ rộng mở ở bức tường đối diện với giường ngủ, bạn cũng có thể chọn tranh treo ngay trên đầu giường,…

Bạn có thể chọn cách treo tranh trong phòng ngủ cố định tranh luôn hoặc không cố định  giống như khi treo tranh trong phòng của con bạn.

Tranh trang tri phong ngu 1 scaled

Những lưu ý khi bạn chọn cách treo tranh trong phòng ngủ ở đầu giường

Khi bạn lựa chọn cách này thì bạn nên chú ý một số việc sau:

+ Tránh treo các bức ảnh trừu tượng bởi khi đó sẽ giống như có ai đó đang cưỡi ở trên đầu bạn, điều này ám chỉ tinh thần của bạn đang sa sút và tài vận cũng xấu đi.

+ Tránh treo các bức tranh về sơn thủy bởi núi nặng sẽ gây áp lực cho bạn, nước có thể gây ra bệnh tật hoặc có rủi ro cho bản thân bạn.

+ Tránh treo tranh với chủ đề về các loài chim, thú dữ bởi chúng sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng, gây ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của bạn, từ đó ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe.

+ Không nên treo tranh người thân ở đầu giường vì như thế sẽ tạo áp lực cho bạn khi bạn làm bất kì việc gì.

Vậy nên với cách treo tranh trong phòng ngủ này thì bạn nên tránh hoặc nếu bạn muốn treo tranh thì chỉ nên treo một bức có nội dung vui tươi, thư giãn.

Hãy gọi tới IXADO theo số 094.225.6686 để chọn tranh và mua hàng bạn nhé.

Xem thêm: cách treo tranh trên tường, các loại tranh treo tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686