Cách treo tranh đẹp mắt cho nhà bạn, cách treo tranh trên tường đơn giản

Mỗi chúng ta ai cũng mong có được một ngôi nhà với bố cục hài hòa và đẹp mắt, tạo ra cảm giác thoải mái và thân thiện. Và việc trang trí cho ngôi nhà góp phần không nhỏ vào việc tô điểm cho ngôi nhà bạn. Vậy cách treo tranh đẹp mắt cho nhà bạn như thế nào và làm sao để chọn được cách treo tranh trên tường đơn giản mà dễ làm?

Khi bạn đặt tranh ngay phía trên ghế sofa mà ghế sofa để áp sát vào tường thì việc đặt tranh này là có hiệu quả, vừa không chiếm nhiều diện tích nhà bạn vừa để trang trí thêm cho không gian trống của bức tường. Về chiều cao của tranh thì tùy thuộc vào kích thước phòng khách của bạn để chọn cách bố cục treo tranh trang trí cho bức tường hiệu quả. Nếu phòng khách nhà bạn khá chật thì bạn nên treo loại tranh cao để gia tăng thêm diện tích cũng như không gian, còn nếu phòng khách của bạn thoải mái, không quá chật thì bạn nên treo tranh ở vừa tầm mắt. Vị trí tốt nhất mà bạn nên chọn là treo tranh tường sao cho khoảng cách từ phần dưới của tranh đến phần tựa ghế sofa là tầm 1 gang tay.

Cach treo tranh tren tuong

Về tỷ lệ giữa ghế sofa và tranh: Đây cũng là điều bạn nên chú ý bởi việc chọn sai tỷ lệ sẽ tạo ra bố cục không hài hòa, làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Để khắc phục điều này bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu bằng 2/3 kích thước của ghế sofa hoặc tại nơi mà bạn muốn đặt tranh lên. Ví dụ như ghế sofa của bạn dài gần 3m thì tranh bạn nên chọn là tranh có độ rộng gần 2m.

Về cách treo tranh sao cho đẹp, tạo không gian thẩm mỹ: Thay vì đóng đinh vào tường rồi lại tháo ra do không đúng vị trí và tường thì lại có nhiều lỗ đinh thì bạn nên treo thử bằng giấy trước. Bạn cắt tờ giấy theo kích thước bức tranh rồi dán lên tường, sau đó tùy chỉnh cho phù hợp với kích thước phòng bạn.

Về việc tranh to bạn chọn nên treo ở bên trái hay bên dưới những bức tranh khác: Khi bạn treo nhiều tranh cùng 1 nơi thì việc sắp xếp chúng theo nhóm và cân đối, việc treo tranh to ở bên trái hay bên dưới sẽ giúp tạo ra sự cân bằng. Còn nếu số tranh bạn mua là số chẵn thì bạn nên đặt bức tranh to nhất ở giữa.

Nếu bạn muốn treo tranh rải rác xung quanh phòng thì bạn sẽ gặp phải khó khăn về việc chọn cho bức tranh đó 1 chỗ trên tường phù hợp với kích thước và phải cân đối với những bức tranh khác. Vậy nên trong trường hợp này bạn nên tránh treo lên cao hoặc xuống thấp mà nên treo ở giữa.

Về treo tranh trong phòng ngủ: Bạn nên chọn những bức tranh mang tính cá nhân như ảnh gia đình bạn hay ảnh của bạn. Nếu bạn muốn treo nhiều tranh trong phòng ngủ thì bạn nên chọn cùng một tông màu để tạo cảm giác đồng đều trong phòng ngủ.

Nếu bạn treo nhiều tranh và treo theo nhóm thì bạn nên treo tranh theo số lẻ, bởi bạn sẽ có nhiều cách để sắp xếp chúng hơn, tạo ra sự sáng tạo trong cách treo tranh của bạn. Hay đơn giản hơn là bạn đặt bức to nhất ở trung tâm, còn những bức khác thì đặt cân xứng 2 bên.

Về treo tranh trong bếp: Khi treo thì bạn cần lưu ý vị trí đặt bức tranh để tránh tranh bị hỏng do nhà bếp là nơi nấu ăn nên nước hoặc là sức nóng từ việc nấu nướng sẽ làm tranh nhanh hỏng.

Khi chọn tranh thì bạn cũng nên chú ý đến kích thước của khoảng trống trên tường để treo tranh để tránh mua tranh về nhưng không đủ kích thước hoặc thừa quá nhiều thì sẽ không đẹp.

Khi treo tranh trên tường thì bạn cũng nên kết hợp với những đồ trang trí khác để tạo thêm sự phong phú và cân đối, đồng thời lấp đi khoảng trống giữa các tranh mỹ nghệ tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn.

Hãy đến với IXADO số 0978.134.723 để được tư vấn về cách treo tranh và chọn tranh bạn nhé.

Xem thêm: tự làm tranh treo tường, các loại tranh treo tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686