Trước khi tìm hiểu về cách treo tranh hoa mẫu đơn, chúng ta cùng tìm hiểu xem hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì trong phong thủy.

Hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp, được mệnh danh nữ hoàng cho các loài hoa. Dưới thời phong kiến Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng tại vườn thượng uyển trong cung, dân thường không được phép trồng.

Hoa mau don

Tranh hoa mẫu đơn

Chính vì thế, tranh hoa mẫu đơn xuất hiện rất nhiều tại cung vua phủ chúa. Biểu tượng giàu sang và phú quý. Trong tình yêu đôi lứa, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, trong sáng, nhân duyên tốt. Do đó, tranh hoa mẫu đơn rất hợp treo tại phòng ngủ của người chưa có gia đình, giúp chủ nhân tìm được nhân duyên tốt.

Tranh hoa mẫu đơn kết hợp với nhiều hoa cỏ khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa may mắn khác như

+ Tranh hoa mẫu đơn dâm bụt: Vinh hoa phú quý

+ Tranh hoa mẫu đơn và cây tùng: Vinh hoa, phú quý, trường thọ

+ Tranh hoa mẫu đơn và hoa sen: niên niên phú quý

Cách treo tranh hoa mẫu đơn

Vị trí treo đẹp nhất của tranh hoa mẫu đơn là treo tại vị trí cát lợi trong nhà. Nếu treo trong phòng ngủ thì treo ở vị trí tam hợp, lục hợp mang lại may mắn, tiền tài

Theo Ngũ Hành, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa, nên người ngũ hành hợp hỏa thích hợp treo loại này nhất, người kỵ hỏa không nên treo. Đồng thời, tranh nên treo tại vị trí tương sinh như hướng Tây Nam, Đông Bắc. Tránh treo tại vị trí tương khắc như: hướng Đông, Tây Bắc, hướng Tây.

Người đã có gia đình tránh treo tranh hoa mẫu đơn tại phòng ngủ tránh bạn đời được số đào hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.25.6686