Ý nghĩa tứ quý trong các mẫu tranh tứ quý

 

Tranh tứ quý có ý nghĩa mang đến sự vẹn toàn, sự luân chuyển từ mùa này qua mùa khác và diễn ra trong hàng ngàn thế kỉ qua ở Việt Nam, chính vì thế mà tranh cũng mang đến sự liên kết khó tách rời được của bốn mùa trong năm và các loại cây đặc trưng nổi bật cho bốn mùa. Bộ tranh tứ quý như là vẻ đẹp theo cách toàn diện mà ai trong chúng ta cũng muốn hướng đến. Vì thế mà tranh tứ quý cũng trở thành bức tranh treo tường được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các mẫu tranh tứ quý đẹp, phù hợp với ngôi nhà bạn mà bạn có thể lựa chọn.

 

Hình tượng tứ quý trong các mẫu tranh tứ quý

 

Tứ quý là hình ảnh biểu tượng cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông trong một năm ở những vùng thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa châu Á, trong đó có Việt Nam. Chính vì kiểu hình ảnh đặc trưng này mà tứ quý được sử dụng nhiều làm biểu tượng, làm các mẫu tranh tứ quý và là biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều trong nền văn hóa truyền thống thuộc các quốc gia khu vực Đông Bắc Á như Việt Nam, Trung Quốc,… Đối với những người Việt định cư ở nước ngoài thì hình ảnh tứ quý càng trở nên quan trọng và ý nghĩa bởi nó được xem như là biểu tượng, sự minh chứng rõ nhất cho nền văn hóa truyền thống của Việt Nam.

 

Tứ quý trong quan niệm của người phương Đông là biểu hiện cho sự đầy đủ, hạnh phúc, vĩnh cửu,… giống như bốn mùa trong năm vẫn lặp lại vào mỗi năm trong nhiều thế kỷ. Cũng chính vì thế mà tứ quý trong quan niệm của mọi người không còn là biểu tượng riêng của thời tiết, khí hậu mà đã trở thành hình tượng, đặc trưng cho những điều tốt lành.

 

Như vậy, tứ quý trong các mẫu tranh tứ quý không chỉ là dùng làm tranh mỹ nghệ và được trang trí trong nhà, làm đẹp cho ngôi nhà mà còn là cầu mong điều may mắn, tốt lành đến với gia đình mình.

 

Một vài mẫu tranh tứ quý

 

Mẫu tranh tứ quý bằng đồng

tranh tu quy bang dong 15

 

 

Mẫu tranh tứ quý bằng đồng mạ vàng

 

tranh tu quy bang dong 22

 

Hãy gọi cho IXADO theo số 094.225.6686 để biết thêm thông tin chi tiết và đặt mua hàng bạn nhé.

 

Xem thêm: những bức tranh tứ quý đẹp nhất, tranh bộ treo tường hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *